Showing all 3 results

Mỹ phẩm dành cho da lão hóa

I. DẤU HIỆU NHẬN BIẾT DA LÃO HÓA

Làn da mệt mỏi và không có sức sống. Các đường rãnh và nếp nhăn trên da rõ nét hơn. Da khô và trở nên nhạy cảm. Quá trình tái tạo da diễn ra chậm và thiếu khả năng phục hồi. Sắc tố da bị thay đổi, da trở nên xỉn màu.

NGUYÊN NHÂN VÀ HẬU QUẢ

Nguyên nhân bên trong: Thay đổi nội tiết tố: Khi đến giai đoạn trưởng thành, sự thay đổi nội tiết tác động đến sự cân bằng của hóc-môn làm thay đổi chu kì sống của các tế bào da gây ra những biến đổi như:
Hệ thống miễn dịch và bảo vệ da suy yếu
Chậm khả năng tái tạo da
Tạo ra nhiều gốc tự do hủy hoại tế bào
Quá trình lão hóa tăng tốc

Nguyên nhân bên ngoài:

Bức xạ UV: 80% đây là nguyên nhân gây nên lão hóa da. Vì nó là tác nhân chính gây nên gốc tự do, phá hủy hàng rào lipid và cấu trúc tế bào gây nên nhiều tổn thương trên da.
Ô nhiễm môi trường: Các chất thải từ không khí và môi trường sản sinh ra nhiều gốc tự do tấn công làm ảnh hưởng xấu đến chức năng bảo vệ của hàng rào lipid và chu kì sống tự nhiên của tế bào.
Lối sống: Dinh dưỡng thiếu cân bằng. Sử dụng các chất kích thích: hút thuốc, bia, rượu…Căng thẳng.

Hậu quả

Lớp biểu bì: hàng rào bảo vệ của da bị suy yếu. Làm chậm quá trình tái tạo tế bào. Giảm khả năng lưu trữ độ ẩm. Giảm sản xuất bã nhờn. Hình thành các đường rãnh và nếp nhăn trên da.
Kết quả: da khô và nhạy cảm
Lớp hạ bì: phá vỡ Collagen, phá vỡ liên kết Elastin. Giảm hoạt động nguyên bào sợi. Phân hủy Axit Hyaluronic.
Kết quả: Ảnh hưởng xấu đến cấu trúc da
Mô dưới da: Giảm lưu thông máu, làm suy yếu các hệ thống mao mạch, mô liên kết. Thiếu oxi và cung cấp không đủ chất dinh dưỡng. Thay đổi màu da. Hình thành các nhược điểm sắc tố.
Kết quả: da xỉn màu tấy đỏ